Nghề may mặc có nên là lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của bạn?

Nghề may mặc được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo đuổi. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó vẫn còn đang thắc mắc. Không biết mình có nên chọn nghề may mặc không? Nghề may mặc có phù hợp với xu hướng hiện nay không? Đừng bỏ qua bài viết này của huejob.vn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về nghề may mặc hiện nay tại Huế. Cũng như giúp bạn trả lời câu hỏi có nên chọn nghề may mặc tại Huế để phát triển sự nghiệp tương lai hay không?

Nghề may mặc có phải là lựa chọn phù hợp với xu hướng?

Dệt may trở thành ngành kinh tế chủ lực, một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, hướng đến xuất khẩu ra các thị trường quốc tế. Tạo nhiều việc làm cho xã hội và hội nhập vững chắc vào nền kinh tế khu vực và thế giới. Để đạt được mục tiêu này, ngành dệt may Việt Nam đã và đang có những bước chuyển mình đáng kể. Dịch chuyển phương thức sản xuất kinh doanh. Đem lại giá trị tăng cao cho ngành. Để làm được điều này, ngành may mặc cần đến đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao.

Tuy nhiên, qua khảo khát cho thấy thực trạng đáng lo ngại  về chất lượng nguồn lao động của ngành chưa cao. Tình trạng dịch chuyển lao động diễn ra thường xuyên, lao động nữ chiếm đa số. Cụ thể, phần lớn lao động ngành may tại Huế di chuyển từ tỉnh, thành phố khác đến. Hơn nữa, số lao động có trình độ trung cấp trở lên chiếm rất ít. Chủ yếu là người lao động muốn tìm việc làm tự học thông qua các cơ sở xí nghiệp.

Hiện tại nhân lực ngành dệt may Việt Nam đang thiếu trầm trọng các vị trí cần tuyển dụng như chuyền trưởng, chuyên viên thiết kế, nhân viên may mẫu… Bên cạnh đó, xu hướng tuyển dụng của ngành trong những năm tiếp theo sẽ phát triển theo hướng tăng chất lượng, trình độ chuyên môn và tay nghề, hạn chế về số lượng. Trong đó nhu cầu về đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà thiết kế sẽ gia tăng. May mặc được đánh giá là một trong những ngành nghề hợp với xu hướng và không bao giờ lỗi thời

Học nghề may mặc ra làm việc gì?

Học nghề may mặc làm những công việc gì? Thực tế trên thị trường lao động hiện nay. Ngành dệt may nằm trong “Top” những ngành nghề chiếm phần lớn số lượng việc làm, có doanh thu cao tại Việt Nam và thuộc top 5 trên thế giới. Như vậy có thể thấy, cơ hội việc làm trong ngành may mặc rất đa dạng. Một số lựa chọn dành cho các bạn như sau:

Làm việc trong các xí nghiệp, doanh nghiệp may mặc

Dù đã có kinh nghiệm hay chỉ mới học nghề xong. Bạn vẫn có thể dễ dàng xin vào làm việc trong các xí nghiệp, doanh nghiệp may mặc.

Theo đó những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm có thể ứng tuyển vị trí tuyển công nhân may tại Huế làm việc trong các công ty, xí nghiệp may. Bạn nhận lương dựa trên thời gian làm việc hoặc số lượng sản phẩm gia công được. Thông thường lương của công nhân may sẽ dao động trong khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng. Các vị trí công việc phù hợp tuyển thợ may ở Huế có nhiều kinh nghiệm . Như là thợ may mẫu chính, thợ cắt mẫu rập, thợ may hoàn thiện sản phẩm, tổ trưởng, quản lý công nhân may với mức lương từ 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Mở tiệm may thời trang

Nếu bạn đủ tự tin vào kiến thức về lĩnh vực may mặc, cũng như có khả năng đầy đủ về vốn và tài chính. Trở thành ông chủ nhỏ, bà chủ nhỏ bằng cách mở tiệm may thời trang. Cũng là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn sẽ tự thiết kế các mẫu sản phẩm, tự tay lựa chọn vải vóc, đo cắt vải. Cũng là người thực hiện tất cả các công đoạn may của 1 sản phẩm. Điều bạn cần chính là xác định được hướng đi đúng đắn. Và biết đón đầu các xu hướng thời trang mới.

Trở thành ông chủ nhỏ, bà chủ nhỏ bằng cách mở tiệm may thời trang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Trở thành ông chủ nhỏ, bà chủ nhỏ bằng cách mở tiệm may thời trang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Mở xưởng may gia công

Khác với hình thức mở tiệm may thời trang. Khi mở xưởng may gia công, các bạn sẽ cần mua thêm máy móc thiết bị và thuê thêm công nhân. Từ đó, đủ điều kiện cơ sở vật chất. Để nhận các đơn hàng gia công quần áo và bán lại cho các cửa hàng thời trang. Hoặc nhận gia công quần áo từ cho các công ty thời trang, trường học,…

Nghề may gia công hiện nay rất phát triển, với những xưởng may gia công tại nhà khoảng 10 nhân công sẽ thu về lợi nhuận 30 – 50 triệu/tháng. Với những xưởng gia công lớn, đủ năng lực để nhận nhiều đơn hàng có giá trị thì lợi nhuận có thể lên đến 200 – 300 triệu/tháng.

Những phẩm chất cần có khi theo đuổi nghề may mặc chuyên nghiệp

Dệt may là nghề nghiệp không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Những yêu cầu và sự phát triển của ngành may mặc. Sẽ tỉ lệ thuận với sự phát triển của xã hội. Theo đuổi ngành này là một hướng đi đúng đắn của các bạn trẻ. Bởi ngành nghề này sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định. Và không quá nhiều lo ngại về vấn đề tìm việc làm trong lương lai. Đây là nghề nghiệp lý tưởng cho những người có đam mê và năng khiếu. Trong lĩnh vực thời trang và may mặc.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiến xa hơn, có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao hơn. Thì việc trang bị cho bản thân những kiến thức chuyên ngành bài bản. Thường xuyên củng cố những kiến thức mới. Tích lũy những kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng mềm. Là điều vô cùng cần thiết.

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng nghề may mặc tại Huế ở đâu?

Các công ty may tại Huế có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều thợ may tay nghề cao. Để thực hiện những công đoạn quan trọng trong lĩnh vực may mặc. Đây chính là cơ hội việc làm tốt cho các bạn học nghề may mặc. Nhưng chưa đủ điều kiện để tự mở tiệm may, xưởng gia công.

Các công ty may tại Huế có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều thợ may tay nghề cao
Các công ty may tại Huế có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều thợ may tay nghề cao

Nhiều thông tin bổ ích tuyển dụng và việc làm ngành dệt may tại Huế. Được đăng tải trên các trang tìm việc làm. Cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định, nhiều khả năng thăng tiến và thể hiện tay nghề… Là những điểm sáng hấp dẫn các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi nghề may mặc. Những bạn đang nung nấu ý định theo học để tìm việc nghề may. Có thể tham khảo để định hướng nghề nghiệp cho chính mình

Một số kênh tuyển dụng nghề may mặc mà bạn có thể tham khảo:

  1. Tìm việc làm thợ may trên huejob.vn– website cung cấp thông tin tuyển dụng Huế số 1 hiện nay
  2. Tìm việc làm thợ may trong các trang, nhóm cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm ngành may trên mạng xã hội facebook.
  3. Các trung tâm môi giới việc làm, trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế
  4. Tìm việc qua website của các công ty may mặc tại Huế…
  5. Tìm kiếm thông tin việc làm qua bạn bè và những đồng nghiệp cũ trong nghề may.

Trên đây là một số thông tin xu hướng hoạt động ngành may mặc và kinh nghiệm tìm việc làm nghề may tại Huế. Hy vọng qua những chia sẻ này, các bạn sẽ có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho mình.

Liên hệ theo các cách sau để biết thêm thông tin chi tiết

Việc làm Huế – huejob.vn

Địa chỉ: Lô B3-6 KQH Xuân Phú – Phường Xuân Phú – Tp Huế

Email: hotro@huejob.vn

Hotline: 0234.654.8999

Gửi CV có ngay việc làm