Top 10 các công việc làm thêm tại nhà hay bạn nên biết

Công việc làm thêm tại nhà
Công việc làm thêm tại nhà là gì?

Tìm kiếm những công việc làm thêm tại nhà trong thời kỳ hiện đại đã không còn xa lạ nữa. Với những ai không muốn lãng phí thời gian rảnh của mình vào những việc vô bổ. Thích kiếm một việc làm thêm tại nhà thì có thể lựa chọn loại hình này. Vậy làm sao để tìm được việc làm thêm tại nhà tốt? Cần phải lưu ý những gì khi làm thêm tại nhà? Hãy cùng Việc làm Tại Huế tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Khái niệm công việc làm thêm tại nhà là gì?

Việc làm thêm tại nhà là làm việc tại nhà. Đây đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên, các mẹ bỉm sữa, nhân viên công ty đang mong muốn được làm việc trong những thời gian rảnh rỗi, nhận làm thêm các việc làm thủ công tại nhà. Đặc biệt là trong mùa dịch đang căng thẳng.

Việc làm thêm tại nhà là gìì
Đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên, các mẹ bỉm sữa, nhân viên công ty mong muốn làm việc

Thông qua các trang website tuyển dụng. Bạn sẽ nhận được công việc phù hợp với khả năng và hoàn cảnh của mình. Tất cả công việc này đều được trao đổi qua Internet, các trang mạng xã hội. Bạn không cần có mặt thường xuyên ở công ty, không bị bó buộc bởi các quy định của công ty đó. Bạn có thể làm chủ được thời gian và địa điểm bạn làm việc, có thể làm ở mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần bạn hoàn thành công việc đúng thời hạn được giao và mọi giao dịch về công việc cũng như lương thưởng đều giải quyết qua Internet.

Nhưng bên cạnh những điểm hấp dẫn đó. Các công việc làm thêm tại nhà cũng có những rủi ro cao khác nếu bạn không lựa chọn đúng công việc hay lựa chọn đúng công ty uy tín. Thì khả năng lừa đảo sẽ rất cao vì không có bất cứ ràng buộc nào về mặt pháp lý.

Top 10 các công việc phù hợp làm thêm tại nhà, giúp mọi người kiếm thêm thu nhập

Cộng tác viên viết lách/Content

Nếu bạn là một người có khả năng viết lách hay, có các kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Thì đây là một công việc khá phổ biến và phù hợp với những bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng yêu thích viết lách, sáng tạo về nội dung, chăm chỉ tìm kiếm các thông tin thì có thể làm cộng tác viên viết bài cho một công ty hay tòa soạn nào đó. Bạn chỉ cần nhận yêu cầu và viết bài chuẩn SEO về đa dạng các lĩnh vực như thời tiết, đồ ăn, đồ uống, bóng đá….

Với nghề viết lách, bạn có thể viết tiểu thuyết, báo, viết blog, kịch bản phim, truyện tranh hay nhận edit lại các văn bản… Ngoài các yêu cầu về viết content và có năng khiếu viết lách. Nếu bạn có thể biết thêm một chút về Photoshop thì đó sẽ là một lợi thế cho bạn.

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên mạng Internet rất nhiều, các trang web và công ty liên tục cần tuyển số lượng lớn cộng tác viên.  Ngoài ra, đây là việc làm thêm buổi tối tại nhà. Các ngày nghỉ hoặc khi nào bạn có thời gian rảnh. Miễn sao bạn làm kịp tiến độ công việc được giao.

Đặc điểm của công việc này là linh hoạt, thoải mái sáng tạo theo tư duy của bản thân. Nhưng để được nhuận bút từ các tòa soạn thì bài viết của bạn phải chất lượng và được đăng tải. Nếu bạn chăm chỉ và có khả năng viết lách ổn, bạn có thể kiếm được 4 – 6 triệu mỗi tháng.

Trực Fanpage Facebook

Việc làm trực Fanpage Facebook tại nhà
Facebook đang là một trong những trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Hiện nay, Facebook đang là một trong những trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất. Chính vì vậy mà rất nhiều Fanpage được lập ra nhằm để bán hàng, quảng bá sản phẩm cho các thương hiệu nhỏ, vừa và lớn. Ta có thể thấy được rất nhiều thông tin tuyển dụng việc làm trên các trang web hoặc trên các banner với nhu cầu tuyển người chăm sóc Fanpage, trực page Facebook.

Công việc này rất phù hợp với các bạn sinh viên đang học tại trường hoặc vừa ra trường, các bà mẹ bỉm sữa để làm tại nhà vào những thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn chọn công việc trực page Facebook, bạn có thể xoay ca hoặc làm full ca (cả ngày). Mức lương của việc làm này dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/giờ. Như vậy, 1 tháng bạn có thể kiếm được 3-4 triệu đồng là chuyện cực kỳ dễ dàng.

Nghề dịch thuật

Dịch thuật là một công việc làm thêm đặc biệt và cực kì phù hợp với những bạn giỏi ngoại ngữ. Nó không bó buộc về thời gian, kiếm được rất nhiều tiền. Và hiện nay, dịch thuật online đang được rất nhiều công ty tuyển dụng và săn đón. Nếu các bạn đang đi làm thì đây cũng là một việc làm thêm buổi tối tại nhà mà bạn có thể tranh thủ để kiếm thêm thu nhập.

Đây được xem là một công việc rất tốt. Vừa giúp bạn kiếm được tiền, vừa rèn luyện được khả năng ngôn ngữ và khả năng viết lách của mình cho tốt hơn. Nếu bạn chăm chỉ, cộng với khả năng dịch thuật tốt, bạn sẽ kiếm thêm được một khoản thu nhập cao, khá ổn định. Trung bình cứ một trang văn bản bạn sẽ được trả từ 40.000- 160.000 VNĐ. Còn nếu là dịch một tập phim thì bạn có thể được nhận thù lao từ khoảng 160.000 – 300.000 VNĐ.

Nhận làm các sản phẩm thủ công/handmade tại nhà

Nhận việc làm thêm các sản phẩm thủ công tại nhà cũng là một trong những công việc bán thời gian khá phù hợp cho những bạn sinh viên và các bà mẹ bỉm sữa, hay dân văn phòng. Các công việc làm thủ công tại nhà là công việc như gấp hoa, xỏ vòng hạt hoặc thêu thùa,… Những công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và thường chỉ làm theo một thời gian nhất định, không có tính lâu dài.

Tùy vào sản phẩm gia công và số lượng mà bạn làm được, nên mức thu nhập của công việc này khá thấp. Mỗi tháng bạn sẽ nhận lương dao động từ 500.000 – 2.000.000 đồng cho việc này. Bù lại, bạn sẽ không bị căng thẳng và mệt mỏi vì thời hạn hoàn thành sản phẩm.

Kinh doanh/bán hàng Online

Việc làm kinh doanh bán hàng online tại nhà
Bán hàng Online là công việc không còn xa lạ, đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam

Đây là công việc không còn xa lạ, đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Được khá nhiều sinh viên, chị em văn phòng làm. Với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội. Cùng cơ hội kinh doanh, chi phí thấp nên rất thu hút nhiều người tham gia. Vì nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao nên những mặt hàng được đưa lên trang mạng cũng rất đa dạng và phong phú. Không cần phải thuê mặt bằng hay tuyển nhân viên. Bạn chỉ cần tạo một trang Facebook là có thể kết nối đến tất cả mọi người mọi lúc mọi nơi.

Các loại mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện,… được kinh doanh rất nhiều trên mạng xã hội vì chúng dễ bán. Nếu bạn có sản phẩm tốt thì bạn có thể bỏ vốn của mình ra kinh doanh. Nếu không muốn thì bạn có thể lựa chọn hình thức làm công tác viên bán hàng. Và hưởng % hoa hồng trên doanh số bán được. Với công việc bán hàng online, bạn sẽ kiếm được khoản thu nhập kha khá hàng tháng.

Làm gia sư Online

Công việc này rất phù hợp với những bạn sinh viên học sư phạm, những người có kiến thức và khả năng truyền đạt tốt. Bạn có thể nhận làm gia sư online cho các trung tâm dạy toán, ngoại ngữ, các trung tâm đào tạo tin học…

Mức thu nhập của công việc này khá ổn định và không mất nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn dạy thêm cho một trung tâm ngoại ngữ thì mức lương bạn nhận được khoảng 50.000 – 60.000/giờ. Vậy thì thu nhập 1 tháng của bạn sẽ dao dộng từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng

Nhân viên tổng đài (Telesale)

Telesale cũng là một trong những công việc mang lại cho bạn nguồn thu nhâp khá cao và ổn định và rất được nhiều người lựa chọn. Nhất là trong tình trạng dịch nguy hiểm như hiện nay. Bạn chỉ cần sẵn cho mình chiếc điện thoại và thực hiện công việc của mình thôi. Đây là công việc bạn phải kiên trì và lắng nghe khách hàng. Bạn cũng phải là người ăn nói khéo léo và trôi chảy, rõ ràng và xử lý các tình huống một các nhanh chóng.

Nhìn chung công việc nhân viên tổng đài này không quá phức tạp. Nó chỉ yêu cầu người làm việc này có giọng nói ổn và giao tiếp nhanh nhẹn, khéo léo. Nếu bạn là người tự tin về chất giọng của mình. Thì có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên trực tổng đài (Telesale) cho nhiều công ty.

Design Freelance

Trong thời đại công nghệ 4.0, thì những công việc cần sự sáng tạo như designer đang được rất nhiều cá nhân và các công ty ưa chuộng. Các nhà tuyển dụng hướng đến thuê những design freelance để giải quyết công việc một cách nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí, vì vị trí này không cần lâu dài.

Việc làm tại nhà Design Freelance
Các nhà tuyển dụng hướng đến thuê những design freelance để giải quyết công việc một cách nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí

Các việc làm thêm tại nhà này khá phù hợp với những bạn sinh viên kiến trúc hoặc xây dựng… Có niềm đam mê về thiết kế, đang làm về thiết kế Freelance. Bạn có thể học Design qua các trung tâm, các trang web hoặc trên các video. Các bạn sẽ đăng các mẫu thiết kế của bản thân lên các trang website. Mọi người nếu muốn xem và muốn sử dụng thiết kế đó thì sẽ phải trả tiền. Tính chất của công việc này là trả lương theo sản phẩm của bạn. Nếu bạn là người có tay nghề tốt và có mắt thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập lớn từ công việc này.

Thu âm tại nhà

Nếu bạn đã từng tham gia các khóa học đào tạo về kỹ năng nói và đọc. Nếu bạn sở hữu 1 giọng hát hay hoặc phát âm chuẩn thì việc thu âm tại nhà là việc nên làm. Công việc này nhìn có vẻ khé nhưng thực ra rất thú vị và nó sẽ mang lại cho bạn một khoản thu nhập kha khá. Việc đó tùy thuộc vào kỹ năng và giọng nói của bạn.

Sản phẩm chủ yếu gửi qua E-mail hoặc Zalo. Không cần một phòng thu âm hoành tráng hay những dụng cụ chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại có tính năng thu âm thì bạn sẽ thực hiện được công việc này một cách dễ dàng.

Để tìm kiếm công việc này, bạn có thể tìm trong các nhóm ghi âm/thu âm trên Facebook hoặc những tin tuyển dụng trên Google với nhiều các mức giá khác nhau và các thể loại như: Review phim, đọc truyện, thông báo…

Đánh máy và nhập liệu tại nhà

Nếu bạn có các kỹ năng đánh máy thành thạo. Thì đây là công việc rất phù hợp với bạn. Công việc nhập liệu này không quá khó. Nó không đòi hỏi kỹ năng chuyên môn và bạn có thể dễ dàng tìm được công việc này trên các website tuyển dụng. Việc làm này yêu cầu bạn phải cẩn thận, chính xác và có 1 kỹ năng đánh máy tốt. Tuy nhiên, công việc này thu nhập nhận được mỗi tháng sẽ không ổn định. Vì đặc thù công việc này chỉ tính theo số lượng mà bạn làm được.

5 điều bạn cần lưu ý khi tìm việc làm thêm ở nhà

  • Về các chi phí tuyển dụng
  • Tìm kiếm thông tin công việc quan các trang web uy tín để tránh bị lừa đảo
  • Xem xét, đọc kỹ thông tin của công ty tuyển dụng
  • Xem xét kỹ mức lương công ty đề nghị
  • Trao đổi, lưu ý về yêu cầu thời gian

Tìm kiếm công việc làm thêm tại nhà ở đâu?

Tìm kiếm việc làm thêm tại nhà ở đâu
Nên tìm kiếm việc làm thêm tại nhà ở đâu?

Để kiếm được một công việc làm thêm tại nhà hiệu quả. Bạn phải tìm hiểu thông tin trên các trang tuyển dụng uy tín, tìm hiểu rõ về công việc bạn sẽ làm, tìm hiểu về công ty tuyển dụng – vị trí đó ra sao? Vậy tìm kiếm việc làm tại nhà ở đâu? Dưới đây là một số gợi ý về công việc cho bạn:

  • Các website tìm việc Online: Bạn có thể sử dụng Google Search các trang tuyển dụng tìm kiếm việc làm thêm.
  • Các nhóm tìm việc trên Facebook: Nhà tuyển dụng thường đăng các tin tuyển dụng vào các nhóm tìm việc làm thêm.
  • Diễn đàn làm việc trực tuyến: Bạn hãy tham gia các diễn đàn tìm việc. Đây là nơi các công ty sẽ đăng những thông tin tuyển dụng. Ngoài ra, mọi người có thể chia sẻ đôi chút về những kinh nghiệm làm việc, review công ty,…

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến việc làm thêm tại nhà. Cách kiếm việc làm thêm tại nhà uy tín. Mong rằng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn tìm được một công việc phù hợp và kiếm được nhiều tiền. Hãy theo dõi Huejob.vn để đọc thêm nhiều thông tin việc làm thêm hữu ích nhé!

Liên hệ theo các cách sau để biết thêm thông tin chi tiết

Việc làm Huế – huejob.vn

Địa chỉ: Lô B3-6 KQH Xuân Phú – Phường Xuân Phú – Tp Huế

Email: hotro@huejob.vn

Hotline: 0234.654.8999

Gửi CV có ngay việc làm