Học nghề spa & massage tại Huế chọn hướng đi nào cho đúng?

Spa & massage tại Huế đang trở thành một nghề rất “HOT”  vào những năm gần đây. Và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi rời ghế “bục giảng”, kết thúc chương trình học phổ thông. Vừa có môi trường làm việc tốt, mức lương ổn. Lại vừa phù hợp với nhiều người là những đặc điểm nổi bật của ngành nghề này. Học nghề spa, làm đẹp nên chọn hướng đi nào cho đúng? Cùng huejob.vn điểm qua những điều cần biết trước khi đi học nghề và theo nghề.

Tiềm năng phát triển nghề spa & massage tại Huế

Khi một số ngành nghề rơi vào tình trạng bão hòa nhân sự hoặc “thừa thầy thiếu thợ”. Thì ngành spa & massage tại Huế lại nổi lên. Như là một trong những nghề nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Là địa phương nằm trên con đường “hành trình Di Sản” Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam nổi tiếng khắp thế giới của Việt Nam. Cùng với sự phát triển mạnh mẻ của ngành du lịch dịch vụ trong những năm gần đây. Các trung tâm spa & massage, chăm sóc sức khỏe cũng phát triển một cách rầm rộ. Không chỉ du khách nước ngoài mà chính khách hàng địa phương cũng bắt đầu quan tâm sử dụng dịch vụ này.

Nghề thẩm mỹ, làm đẹp đang cho thấy những dấu hiệu phát triển mạnh tại Việt Nam. Điều này tỷ lệ thuận với nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành spa & massage với một mức thu nhập tốt. Mở ra lối đi và cơ hội mới cho các bạn trẻ muốn bước chân vào nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn là người có tay nghề cao, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo đến việc thất nghiệp với nghề nghiệp này tại Huế.

Đây vốn là một công việc tự do không yêu cầu chất lượng đầu vào quá cao. Những người muốn theo đuổi ngành này. Sẽ không phải đáp ứng các điều kiện quá phức tạp. Hay bỏ ra một khoản chi phí quá lớn như khi theo học Đại học, Cao đẳng. Điều kiện quan trọng nhất là một thái độ ân cần với khách hàng, sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Không ngừng học hỏi nhiều kỹ thuật mới để làm hài lòng khách hàng.

Bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo đến việc thất nghiệp với nghề spa & massage tại Huế
Bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo đến việc thất nghiệp với nghề spa & massage tại Huế

Các vị trí việc làm ngành spa & massage

Trên con đường sự nghiệp của ngành spa & massage. Nấc thang đầu tiên dành cho hầu hết mọi người cần bước qua là công việc thợ spa. Nhiệm vụ của nhân viên spa chủ yếu là massage, chăm sóc cơ bản, tắm tẩy, tắm dưỡng cho khách và hỗ trợ chuyên viên và kỹ thuật viên khi họ có yêu cầu.

Sau khi đã tích lũy được kinh nghiệm và nắm vững các kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực masage thư giãn hoặc massage trị liệu. Thợ spa có thể trở thành kỹ thuật viên spa. Lúc này bạn đã có đủ các tố chất, kỹ năng và kinh nghiệm để tìm kiến cơ hội và làm việc trong các spa chuyên nghiệp. Trở thành kỹ thuật viên, đòi hỏi kỹ năng cao hơn đồng nghĩa mức thu nhập cũng sẽ tăng lên hấp dẫn hơn.

Nấc thang từ kỹ thuật viên spa để bước đến vị trí cao hơn là chuyên viên spa. Sẽ phải trải qua thêm một khoảng thời gian để trau dồi thêm về kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp. Bên cạnh đó, chuyên viên spa còn phải là người giao tiếp tốt và đặc biệt nắm rõ tâm lý khách hàng.

Quản lý spa sẽ cấp bậc cao nhất mà mọi người đều hướng đến. Đây cũng là chứng kiến sự thành công của những người theo ngành này. Trở thành quản lý spa không chỉ giúp nâng cao thu nhập. Mà đây còn là cách khẳng định uy tín cá nhân. Chia sẻ niềm đam mê nghề nghiệp với những người khác.

Trở thành quản lý spa không chỉ giúp nâng cao thu nhập mà còn là cách khẳng định uy tín cá nhân
Trở thành quản lý spa không chỉ giúp nâng cao thu nhập mà còn là cách khẳng định uy tín cá nhân

Mức lương ngành spa & massage tại Huế

Mức lương cho vị trí nhân viên spa

Mỗi cấp bậc nghề nghiệp mà người lao động trải qua sẽ tương ứng với mức thu nhập khác nhau.  Bậc đầu tiên thợ spa khi vừa bước vào nghề. Mức lương sẽ trong khoảng từ 3 – 4 triệu đồng/tháng lương cơ bản. Cộng với tiền hoa hồng và tiền tip từ khách. Kỹ thuật viên spa cơ bản sẽ nhận được mức lương từ 7 -8 triệu đồng/tháng. Chưa tính khoảng Tip từ khách hàng. Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở trên, vị trí này sẽ đòi hỏi rất cao về khả năng chuyên môn. Và sự khéo léo trong kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Mức lương cho vị trí quản lý spa

Quản lý spa là vị trí có mức lương cao nhất. Thông thường trên thị trường tuyển dụng việc làm Thừa Thiên Huế hiện nay. Các trung tâm Spa uy tín thường đưa ra mức lương rất hấp dẫn từ trên 15 triệu đồng/tháng. Để thu hút các nhân tài có tay nghề cao và kinh nghiệm vững vàng hội tụ. Tuy nhiên, mức lương cao chắc chắn đồng nghĩa với áp lực lớn. Họ sẽ phải thực hiện nhiệm vụ quản lý và điều hành để điều phối tất cả hoạt động của spa. Từ công tác vận hành, dịch vụ khách hàng cho tới công việc tuyển dụng nhân sự tại huế và đào tạo nhân viên mới.

Mức lương cho vị trí công việc khác trong ngành

Ngoài ra, trong các spa lớn còn có một vị trí khác là việc làm nhân viên kinh doanh tại Huế (nhân viên tư vấn). Vị trí này không nhất thiết phải trải qua các khóa đào tạo spa bài bản. Nhưng phải am hiểu về dịch vụ spa, làm đẹp của doanh nghiệp. Tương tự với những ngành nghề khác, lương của nhân viên tư vấn trong ngành spa & massage thường không cố định. Nó sẽ tùy thuộc vào số lượng khách hàng mà họ thuyết phục được.

Những thách thức khi theo đuổi nghề spa & massage.

Đối với một ngành nghề dành cho ứng viên tìm việc làm phổ thông tại Huế vốn không đòi hỏi quá nhiều bằng cấp. Mức lương như nghề nhân viên spa trên đây. Cũng được xếp vào hàng thu nhập “khủng.” Tuy nhiên, để có thể theo đuổi được nghề spa. Không phải ai cũng có thể làm được, khi họ phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều. Cũng như phải vượt qua không ít những thách thức:

  • Thời gian làm việc không phải là giờ hành chính. Công việc chủ yếu phải làm rất muộn vào buổi tối và cuối tuần. Ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.
  • Nhân viên spa phải có sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực cao trong công việc.
  • Khả năng tập trung cao để không mắc sai lầm trong quá trình trị liệu cho khách hàng.
  • Quá trình theo học nghề spa đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì, nhẫn nại và thực hành càng nhiều càng tốt.
  • Định kiến của những người xung quanh đối với nghề spa, làm đẹp.
Để có thể theo đuổi được nghề spa phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều cũng như phải vượt qua không ít những thách thức
Để có thể theo đuổi được nghề spa phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều cũng như phải vượt qua không ít những thách thức

Tìm việc làm nghề spa & massage tại Huế

Chất lượng cuộc sống được nâng cao.  Nhu cầu làm đẹp của con người cũng vì thế mà có nhiều điều kiện hơn để thực hiện. Đã góp phần biến nghề spa & massage trở thành một trong những nghề “hái ra tiền” trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được thành công như họ mong muốn. Làm thế nào để chọn được một hướng đi đúng đắn trong nghề spa & massage. Vẫn là một câu hỏi khó loay hoay đi tìm lời giải với rất nhiều người.

Bất kể ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Vấn đề nằm ở chỗ bạn có thực sự tâm huyết và quyết tâm theo đuổi nghề hay không. Những người có sự nhẫn nại, giàu nghị lực và đam mê với nghề. Sẽ có nhiều cơ hội gặt hái được thành quả xứng đáng.

Bạn có ý định tìm việc làm nhân viên massage tại các spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp tại Huế. Hãy truy cập ngay huejob.vn. Rất nhiều thông tin tuyển dụng trong ngành nghề spa & massage từ các nhà tuyển dụng uy tín. Với các vị trí việc làm khác nhau cùng những mức lương thưởng hấp dẫn tương ứng. Đang chờ đợi bạn lựa chọn.

Liên hệ theo các cách sau để biết thêm thông tin chi tiết

Việc làm Huế – huejob.vn

Địa chỉ: Lô B3-6 KQH Xuân Phú – Phường Xuân Phú – Tp Huế

Email: hotro@huejob.vn

Hotline: 0234.654.8999

Gửi CV có ngay việc làm