Top 10 những việc làm dành cho người hướng nội

Những nghề nghiệp phù hợp cho người hướng nội
Những nghề nghiệp phù hợp cho người hướng nội

Người hướng nội và người hướng ngoại đều có thể thành công trong công việc nhưng đặc điểm tính cách thì hoàn toàn khác nhau. Vì vậy mà họ sẽ có lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Người hướng ngoại thì giỏi giao tiếp và hay tương tác với mọi người xung quanh nhưng người hướng nội thường ngược lại. Vậy chính xác thì người trầm tính nên chọn làm nghề gì phù hợp với tính cách của mình? Hãy cùng Việc Làm Tại Huế tìm hiểu qua bài viết các công việc cho người hướng nội nhé!

Ưu điểm của những người hướng nội/trầm tính

Người hướng nội là một người lắng nghe cực kì tốt và kỹ năng lắng nghe của họ luôn được đánh giá cao tại nơi làm việc. Họ cũng rất chu đáo và giỏi phân tích. Họ không muốn mình quá nổi bật hay toả sáng và trong nhiều trường hợp, đó cũng là một điều tốt. Hầu hết các doanh nghiệp không cần một văn phòng đầy những người nổi bật mà ở đó ai cũng người muốn được công nhận thành tích, muốn tìm mọi cách nâng bản thân lên.

Bạn là một người hướng nội? Bạn muốn tìm công việc cho người hướng nội? Bạn hay cảm thấy ngại ngùng hoặc không thoải mái khi phải giao tiếp trước nhiều người,…thì bạn không cần cố ép mình làm những việc bạn không thấy tự nhiên. Thay vào đó, bạn hãy tạo ra các thành công từ chính những phẩm chất mà bạn có. Có rất nhiều cách để kết nối với những người xung quanh mà không bị quá sức chịu đựng.

Có những chiến lược giúp người hướng nội có thể tìm thấy những công việc phù hợp với tính cách và kỹ năng của mình, giúp bạn dễ dàng chuyển sang một công việc mới phù hợp và thoải mái hơn.

Các công việc phù hợp cho người hướng nội

Ngành thiết kế đồ họa

Bạn đang tìm việc làm dành cho người hướng nội? Nếu bạn là một người sáng tạo nhưng lại hơi nhút nhát. Không sao, sẽ có những nghề nghiệp dành riêng cho bạn. Theo nghiên cứu và tìm hiểu, những người hướng nội thường làm việc tốt các công việc liên quan đến thiết kế. Ví dụ như biên tập viên, thiết kế đồ họa, phát triển trang Website, nhà văn, viết quảng cáo, content, các nhà thiết kế công nghiệp và kiến ​​trúc sư. Những công việc này cho phép bạn thỏa sức sáng tạo, đưa ra được nhiều ý tưởng hơn trong một môi trường cá nhân.

Nghề thiết kế đồ họa
Người hướng nội thường làm việc tốt các công việc liên quan đến thiết kế

Họ thường sẽ cần tham khảo ý kiến của khách hàng hay các thành viên khác trong nhóm sản xuất khi mà bắt đầu thực thi các dự án. Nhưng trong quá trình làm việc thì họ thường làm việc một mình. Khoảng 20% các nhà thiết kế này là người thích làm việc tự do. Vì vậy, công việc này sẽ rất phù hợp với người hướng nội và nó sẽ cho phép bạn làm việc một cách độc lập và tự do hơn.

Nghề nhiếp ảnh gia

Nghề nghiệp phù hợp với người hướng nội gồm những nghề gì? Nhiếp ảnh gia là nghề mà sử dụng máy ảnh để làm công cụ lưu trữ những hình ảnh và tạo nên những câu chuyện thông qua những hình ảnh đó. Đa phần nhiếp ảnh gia thì dành hầu hết thời gian một mình đó để đi khám phá muôn nơi và tìm kiếm vẻ đẹp ở khắp mọi ngóc ngách. Ngoài ra, họ còn nghiên cứu và chỉnh sửa các hình ảnh.

Nhưng mà, nghề này không dành cho người thích ngồi một chỗ và làm việc cố định tại nhà. Nếu tính cách hướng nội của bạn có xu hướng không thích ra ngoài, công việc này có thể sẽ không phù hợp với bạn.

Làm tác giả

Nghề phù hợp cho người hướng nội là gì? Người hướng nội họ thường khao khát tìm đến sự cô đơn và yên tĩnh. Họ thường tìm cách để được một mình với những suy nghĩ bất tận đó của mình. Những suy nghĩ trong tâm trí của những người hướng nội sẽ giúp họ sáng tạo. Đưa được nhiều ý tưởng để ra một câu chuyện độc đáo có thể xuất bản như sách, thơ, kịch, quảng cáo, lời bài hát và các bài báo. Công việc của họ bắt buộc phải làm việc một mình. Nhưng 1 số công việc đó cũng cần nguồn tham khảo cũng như là góp ý từ người khác.

Ngoài ra, các tác giả cũng có một số công việc được giao và họ cũng sẽ nhận phản hồi từ các biên tập viên khác. Nhưng, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi biết rằng đa số người làm nghề viết lách, viết văn thường có thể trao đổi công việc qua những e-mail hoặc thông qua những phương tiện khác nếu họ muốn.

Các dịch vụ chăm sóc thú cưng

Mặc dù công việc này được trả lương không hấp dẫn so với những ngành nghề khác. Nhưng lại là việc cực kỳ thích hợp nếu như bạn là người yêu thích chăm sóc động vật. Khi bạn không muốn tiếp xúc với quá nhiều người. Hãy tìm cho mình một công việc tại các phòng chăm sóc thú cưng, bạn có thể trò chuyện với các thú cưng và hoàn toàn vui vẻ với không gian đó của riêng bạn.

Nhà địa chất/địa lý học 

Ngành địa chất học
Địa chất học là công việc được trả lương cao nhất cho những người có tính hướng nội trên thế giới

Công việc cho người hướng nội là gì? Địa chất học là một trong số các công việc được trả lương cao nhất cho những người có tính hướng nội trên thế giới. Các nhà địa lý học sẽ dành ít nhất một nửa thời gian cho bên ngoài, ngoài đồng ruộng, cách xa các đồng nghiệp. Còn lại, họ hay ở trong phòng thí nghiệm hoặc làm việc trên máy tính.

Cũng giống như những người tham gia nghiên cứu khoa học. Các nhà địa chất học cũng đã dành rất nhiều thời gian đó để sử dụng các kỹ năng tư duy để mà đưa ra các quyết định và giải quyết vấn đề. Nếu như bạn đang phân vân không biết 1 người hướng nội nên làm công việc gì. Thì những gì việc này đem lại cho bạn là sự tận hưởng thời gian dành cho việc nghiên cứu độc lập đó.

Nghề dịch thuật

Công việc cho người hướng nội? Công việc của người làm dịch thuật này là chuyển đổi tài liệu bằng văn bản từ một ngôn ngữ này thành nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt là họ thường làm việc một mình, sử dụng máy tính để nhận và gửi đi tài liệu, cũng như là soạn thảo về các văn bản.

Khác với một số thông dịch viên khác. Phải làm việc trực tiếp với nhiều người hoặc phiên dịch trước nhiều người. Người làm công việc dịch thuật này thì dành khá nhiều thời gian một mình với những xấp văn bản. Vì vậy, đối với những người hướng nội yêu thích những ngành nghề có liên quan đến ngôn ngữ thì dịch thuật là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là việc làm có rất nhiều người có bản tính nhút nhát và hay có khả năng giao tiếp xã hội kém lựa chọn. Vì đây là lĩnh vực bạn có thể làm việc độc lập. Ít phải giao tiếp trực tiếp với mọi người. Có thể kể đến các nghề như kỹ sư phần mềm, nhân viên phát triển game…

Kỹ thuật viên

Nghề kỹ thuật viên
Những ngành nghề cơ khí, điện tử được cho là “thiết kế” chủ yếu cho người hướng nội

Những ngành nghề cơ khí, điện tử được cho là “thiết kế” chủ yếu cho người hướng nội. Vì bản chất công việc là phải tập trung vào nghiên cứu, lắp ráp, sửa chữa các máy móc. Nó sẽ khiến bạn khó có thể dành thời gian tương tác với mọi người xung quanh. Đó cũng được xem là một lợi thế giúp người hướng nội cảm thấy thoải mái trong công việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm những công việc về dầu khí. Bởi công việc này chủ yếu là phân tích dữ liệu, thiết kế dự án kỹ thuật quy mô lớn. Vì thế mà nghề này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Như các kỹ thuật, địa tầng, địa chất và cấu trúc địa lý,… Đổi lại, nếu bạn thực sự giỏi nghề này thì bạn sẽ nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn.

Kế toán viên

Người trầm tính nên làm nghề gì? Là một kế toán viên, phần lớn thời gian bạn sẽ dành cho việc đối mặt với các con số. Vì vậy đó là một công việc khá tuyệt vời cho những người mà có kỹ năng tính toán và tổ chức mạnh mẽ. Kế toán viên và kiểm toán viên thường sẽ kiểm tra về các báo cáo, hồ sơ, hay đánh giá hoạt động tài chính, và chuẩn bị những hồ sơ thuế cho khách hàng.

Dược sĩ

Dược sĩ là một nghề nghiệp cần đòi hỏi sự tập trung, cẩn thận. Nó hoàn toàn phù hợp với tố chất của người hướng nội. Họ dành phần lớn thời gian làm việc để kê các đơn thuốc của bác sĩ. Đôi lúc họ sẽ giải thích tới khách hàng về cách sử dụng các loại thuốc.

Nếu như bạn đang gặp trở ngại trong việc giao tiếp với bệnh nhân. Thì bạn nên cân nhắc đến những công việc tại bệnh viện như các dược tá, nhân viên kiểm nghiệm về chất lượng thuốc… Nơi có sự giới hạn khi tương tác với người khác. Để giao tiếp không còn là một nỗi sợ với bạn. Bạn hãy thử đưa ra những câu hỏi mở, nhận xét về mọi thứ xung quanh… hay chỉ giản đơn là nên mỉm cười nhiều hơn!

Kết luận

Những nghề Việc Làm Huế vừa liệt kê trên là sự lựa chọn phù hợp nhất cho người hướng nội. Nếu bạn là người hướng nội, Huejob.vn hy vọng có thể giúp bạn sớm tìm được công việc của mình. Bạn hãy theo dõi thêm nhiều bài viết nữa của Việc Làm Huế để cập nhật thêm thông tin nhé!

Liên hệ theo các cách sau để biết thêm thông tin chi tiết

Việc làm Huế – huejob.vn

Địa chỉ: Lô B3-6 KQH Xuân Phú – Phường Xuân Phú – Tp Huế

Email: hotro@huejob.vn

Hotline: 0234.654.8999

Gửi CV có ngay việc làm